Nội thất

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng treo như thế nào để hợp phong thủy nhất?

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng luôn khiến người xem ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng không kém sự tinh tế, hoàn hảo trong kĩ thuật chạm khắc. Có thể nhiều người còn thắc mắc không biết nên treo tranh đồng vinh quy bái tổ như thế nào để hợp với phong thủy nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn thắc mắc này.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng có nguồn gốc từ đâu?

Ngày xưa, các tiến sĩ đỗ kì thi Hội, được vào dự thi Đình và được hưởng quy chế Vinh quy bái tổ của vua ban. Đây là hình thức để vinh danh và tưởng cho các tân khoa. Đồng thời là để những người con đỗ đạt và thành đạt ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và thầy dạy. Từ thực tế đó, để lưu giữ tiếng thơm muôn đời và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Người dân Việt đã sáng tạo ra tranh đồng vinh quy bái tổ. Và nó trở thành nét nghệ thuật độc đáo và nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng cho đến ngày nay càng phát huy tác dụng và càng được lựa chọn nhiều hơn trong các gia đình thành đạt.

 

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng treo như thế nào để hợp phong thủy nhất?

 • Bởi vì tính chất đẹp, sang trọng và bền vĩnh cửu, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng được đặt ở những vị trí trang trọng trong phòng khách gia đình. Có mặt trong các phòng thờ, phòng làm việc, trang trí đền thờ ở các đình, chùa…Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…
 • Thông thường, tranh vinh quy bái tổ bằng đồng được treo ở những nơi dễ nhìn, làm điểm sáng cho không gian nơi nó hiển diện. Nhằm ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và hướng con người tới con đường sáng mà thế hệ cha ông đã dẫn lối.
 • Trước đây, tranh bằng đồng vinh quy bái tổ thường chỉ được treo ở những gia đình quan chức. Những dòng họ có người đỗ đạt cao trong các kì thi cử. Thì ngày nay, tranh đồng này được treo ở mọi không gian. Thường có mặt trong phòng khách các gia đình, treo trên bàn thờ gia tiên. Treo ở nhà thờ họ để nhằm khuyến khích truyền thống hiếu học của thế hệ con cháu trong dòng tộc.
 • Tốt nhất, để phát huy hết tác dụng của tranh đồng vinh quy bái tổ và để hợp với phong thủy, chúng ta cũng cần treo tranh ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất trong gia đình. Hoặc có thể treo ở trong nhà thờ tổ của dòng họ để con cháu phấn đấu. Nhưng một chú ý quan trọng là khi treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, bạn nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà. Tuyệt đối không được treo ngược lại sẽ rất kị.
 • Treo ở hướng người ngựa đi vào sẽ thể hiện cho sự thành đạt trở về. Hướng về tổ tiên để báo danh cùng ông bà cha mẹ. Nếu treo ngược lại là treo ngược hướng phong thủy. Nó sẽ làm công danh rời đi, mất mát, không tốt cho gia đình.

Bạn cần tư vấn cách treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, đồ đồng Thành Phát xin hỗ trợ miễn phí mọi lúc, mọi nơi. Gọi ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

 • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
 • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu