DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Tại sao van bướm ngày càng thu hút được nhiều người quan tâm?

Van bướm là gì vẫn còn là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt những người có nhu cầu sử dụng van bướm. Vna bướm là thiết bị dùng để đóng mở, điều tiết dòng chảy trong đường ống, van có một đĩa được gắn trên một trục quay và đặt vuông góc với dòng chảy khi ở vị trí đóng và chuyển động sao cho song song với dòng chảy ở vị trí hoàn toàn, với thiết bị truyền động cho phép điều chỉnh dòng chảy chất lỏng. Là loại van nổi tiếng được sử dụng phổ biến cho các ngành công nông nghiệp, xử lý nước, nước thải…

Những ưu điểm khi sử dụng van bướm

Van bướm cũng giống như van bi hay những loại van thông dụng khác, van có những lợi thế như sử dụng khí nén nên việc đóng mở rất nhanh. Đĩa van thường nhẹ hơn so với một quả bóng, van có cấu trúc nhỏ hơn so với van bi, có đường kính tương đương. Van bướm là thiết bị mang đến những lợi thế trong các ứng dụng công nghiệp, sản phẩm an toàn, đáng tin cậy rất ít khi phải bảo trì.

Van bướm tay gạt giúp cho việc đóng hoặc mở van hoàn toàn, van bướm lớn hơn thường được trang bị hộp số, hay còn gọi là van bướm tay quay bằng bánh răng được nối với trục van, điều này giúp đơn giản hóa hoạt động của van.

Không phải mất nhiều chi phí khi lựa chọn van bướm tay quay, van bướm đòi hỏi ít tài liệu cho thiết kế của họ. Chọn loại wafer phù hợp giữa hai mặt bích đường ống tiết kiệm kinh tế. Với thiết kế tại giữa hai mặt bích ống bằng bu lông tham gia vào hai mặt bích đi qua các lỗ trong vỏ bọc ngoài của van. Van bướm là thiết bị được sử dụng phổ biến vì nó ít tốn kém.

Sử dụng van bướm một chiều không yêu cầu nhiều không gian, với thiết kế nhỏ gọn không tốn quá nhiều không gian so với những loại van khác.

Van bướm kèm công tắc giám sát thường kết hợp với giảm bảo trì. Độ tin cậy và giảm bảo trì khi yêu cầu của khách hàng về van bướm cho phép thời gian hữu dụng của van được lâu hơn. Điều này làm giảm chi phí vận hành , cắt giảm thời gian khi bảo trì van.

Ứng dụng và lý do chọn van bướm

Hiện nay trên thị trường van bướm là thiết bị được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bất kể công trình nào cũng cần đến hệ thống cấp thoát nước, nhằm đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Một số ứng dụng khi sử dụng van bướm: có tác dụng làm mát nước, không khí, phòng cháy chữa cháy, chất thải, bùn, dịch vụ hút chân không, dịch vụ cao áp, nhiệt độ cao, hơi nước, ứng dụng khí nén hoặc không khí,

Những lý do tại sao chọn van bướm có thể thích hợp hơn để cài đặt qua van cửa vào một ứng dụng.

  • Van bướm là thiết bị được lắp đặt dễ dàng, xử lý và lắp đặt vào một ứng dụng có trọng lượng nhẹ và giảm yêu cầu về không gian.
  • Van bướm có thể sử dụng cho mọi kích thước, kể cả những kích thước nhỏ đáng kể so với van cổng, giúp bạn có một van lý tưởng cho không gian nhỏ của mình.
  • Van bướm hoạt động dễ dàng, giúp cho việc đóng mở nhanh hơn, chỉ ¼ lượt điều cần thiết để đóng mở van.
  • Van bướm có trục ngắn hơn nhiều so với van cổng, ít sảy ra những vấn đề không đáng có trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng van bướm có giá thành rẻ, không tốn kém, trọng lượng cũng nhẹ hơn so với những loại van khác.

Qua bài viết này chắc hẳn khách hàng biết được tại sao van bướm lại thu hút được nhiều người quan tâm. Quý khách có nhu cầu sử dụng van bướm hay bất kì loại van nào hãy đến với công ty TNHH Tuấn Hưng Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.