Sức khỏe - làm đẹp

Cách nhận biết nhung hươu thật trên thị trường. Bán hươu giống ở đâu cho chất lượng nhung tốt

Hiện nay chăn nuôi hươu giống đang là mô hình phát triển mở rộng, giúp bà con thoát khỏi cảnh nghèo nhờ vào việc cung cấp nhung hươu ra thị trường. Nhung hươu là còn gọi là lộc nhung do phần sừng non của hươu đực tạo ra, hàng năm sừng của hươu đều có khả năng đặc biệt rụng và tái sinh lại vào mùa xuân năm sau. Nhung hươu từ xưa cho đến nay được xem là vị thuốc quý không những được sử dụng trong y học cổ truyền mà hiện nay còn đem ứng dụng vào trong Tây y. Với nguồn gốc sinh ra từ tự nhiên lại không độc và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người, vì vậy nhu cầu mua nhung hươu trong chữa bệnh rất cao. Với thị trường thật – giả lẫn lộn như hiện nay thì việc mua đúng nhung hươu thật cũng không phải là dễ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho người mua một số đặc điểm phân biệt nhung hươu thật – giả chúng ta có thể dùng để tham khảo.

Hướng dẫn phân biệt nhung hươu giả – thật

Đặc điểm của nhung hươu thật

  • Da nhung hươu: Thường có màu nâu tím phân bố dày và có các mạch máu nhỏ nằm ở bên dưới.
  • Lông nhung: Nhung mao thường nhỏ mịn và mọc với chiều dài ngắn khác nhau.
  • Hình dạng của nhung: Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà hình dạng của nhung hươu cũng khác có thể là chạc độ hoặc chặc ba.
  • Mã lộc nhung: Đây chính là phần sừng được khai thác khá muộn ở hươu trưởng thành, sừng thường phân ra thành nhiều nhánh và có kích thước to và chắc hơn rất nhiều so với nhung hươu.
  • Đặc điểm nhung thái lát: Bên trong có màu đỏ thẫm, các lát có kích thước đều nhau và bên trong có các lỗ nhỏ li ti phân bố đều mặt nhung.

Đặc điểm của nhung hươu giả

  • Da nhung hươu: Có màu gần giống với lộc nhung thật nhưng rất dễ bong tróc ra ngoài, do được kết dính bằng keo và phẩm màu hóa học.
  • Lông nhung: Đặc điểm của nhung hươu giả ở đây là lông mao mọc đều, mịn màng không giống như nhung hươu thật.
  • Hình dạng của nhung: Nếu nhìn qua hình dạng nhung giả tương tự như nhung thật, tuy nhiên cũng có sự khác nhau đó chính là kích thước đồng đều hoàn toàn không có sự chênh lệch to nhỏ ở mỗi nhánh.
  • Đặc điểm nhung thái lát: Do được làm giả bởi các thành phần không giống như nhung hươu thật nên nhung giả thay vì màu đỏ thẫm thì sẽ có màu xám nhạt, các lát cắt không đồng đều nhau, ngoài ra không có các lỗ nhỏ li ti ở bên trong lát cắt.

Bán hươu giống ở đâu cho chất lượng nhung tốt

Để có được những cặp nhung cho chất lượng tốt thì ngoài chế độ ăn uống và chăm sóc đặc biệt khi nhung bắt đầu vào giai đoạn cho sừng, thì việc chọn lọc được con giống tốt và khỏe mạnh cũng nhất quan trọng. Để mua được hươu giống tốt người chăn nuôi cần liên hệ với các trang trại hoặc những đơn vị chuyên bán hươu giống, ngoài mua được con giống cho chất lượng nhung cao thì giá thành cũng ổn định hơn so với việc mua ngoài thị trường trôi nổi.

Vì giá trị sử dụng cao trong chữa bệnh nên giá nhung nhung hươu trên thị trường cũng không hề rẻ, do vậy nhằm trục lợi từ việc bán loại dược liệu quý này mà đã có những kẻ làm giả để trục lợi. Do đó khi người tiêu dùng mua nên trực tiếp đến các trang trại nuôi hươu để có thể mua đúng nhung hươu chất lượng tốt nhất. Tránh mua phải hàng giả tiền mất còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe của con người nếu dùng trong thời gian dài.