Nội thất

Các bước đặt tượng bán thân bằng đồng tại Thành Phát

Thành Phát là một trong số các địa chỉ hàng đầu về sản xuất và buôn bán đồ đồng, tượng đồng. Bên cạnh các vật phẩm đồng truyền thống, hiện nay có một lĩnh vực được khá đông người lựa chọn. Đó là đúc tượng đồng bán thân. Đồ đồng Thành Phát là gì? Để đúc tượng bán thân tại Thành Phát bạn phải thực hiện những bước như thế nào?

Tìm hiểu về làng Rồng và cơ sở đúc đồng Thành Phát

Làng Rồng là một trong 3 làng nghề nổi tiếng nhất về đúc tượng đồng ở nước ta. Theo sử sách ông tổ  nghề đúc đồng ở đây là Khổng Minh Không- Quốc sư thời Lý. Từ thế kỉ XII đã đến  khu vực thuộc Lộng Thượng- Đại Đồng-  Văn Lâm- Hưng  Yên bây giờ và truyền lại nghề đúc đồng. Từ đó dân làng chính thức theo nghiệp đúc đồng.

Làng đúc đồng Lộng Thượng phát triển nhất dưới thời Lê Trịnh. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nghề đúc đồng đang được phục hồi và phát triển thịnh vượng với nhiều sản phẩm đỉnh cao. Từ Lộng Thượng, doanh nghiệp đồng Thành Phát được hình thành và lớn mạnh. Các sản phẩm ở đây rất đa dạng từ đỉnh, chuông, đồ thời cúng đến các loại tượng bằng đồng

Đồ đồng Thành Phát kế thừa những kinh nghiệm lâu đời của làng nghề nên các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng cao. Nguyên liệu chính để tạo ra các sản phẩm đồng, tượng đồng này là đồng đỏ, đồng sỉ, đồng tạp… Ngoài ra có thể điêu khắc thêm các loại vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh để tạo ra các sản phẩm ngũ sắc hoặc khảm tam khí.

Các bước đặt tượng đồng bán thân tại Thành Phát

Đặt tượng đồng bán thân hiện nay đang rất nhiều khách hàng lựa chọn với những mục đích khác nhau. Đồ đồng Thành Phát cũng cung cấp dịch vụ này với giá cả hợp lí, đảm bảo theo yêu cầu. Để có được một bức tượng bằng đồng bán thân như  ý, bạn phải thực hiện các bước như sau

  • Thứ nhất: Khách hàng phải cung cấp ít nhất một tấm ảnh trực diện chân dung của người cần tạc tượng đồng.

Ngoài ra nên cung cấp các bức ảnh phía sau và ảnh ngang vai người được đúc tượng đồng. Các nghệ nhân sẽ tiến hành tạc tượng và yêu cầu khách hàng duyệt tượng. Khi thấy tượng chưa được ở điểm nào, khách hàng có thể báo cho doanh nghiệp. Cần chỉnh sửa hoàn thiện tượng như ý thì mới cho đi làm khuôn.

  • Thứ hai: Sau khi tượng đã được duyệt xong hoàn tất khâu tạc tượng, các nghệ nhân sẽ tiến hành công đoạn thứ hai là làm khuôn đúc tượng đồng.

Thời gian làm khuôn cho tới khi đưa vào lò đúc mất 10 ngày kể từ khi công đoạn tượng được duyệt hoàn thành như ý khách hàng.

  • Công đoạn thứ ba: Cho sản phẩm vào lò nung khuôn, nấu đồng trong lò hàng ngàn độ để đồng chảy thành nước. Chờ cho khuôn chín thì đưa lò nhót đồng vào thân tượng. Thời gian mất 1 ngày để đúc xong tượng đồng thô.
  • Làm nguội khuôn chân dung. Công đoạn này đỏi hỏi người thợ phải lành nghề và gắn bó với nghề lâu năm. Vì như vậy mói có kinh nghiệm để làm các công trình tượng chân dung bán thân chuẩn xác.
  • Cuối cùng, khi tượng làm nguội và sửa sang làm màu hoàn chỉnh, doanh nghiệp sẽ tiến hành chuyển giao tượng bằng đồng bán thân cho khách hàng.

Như vậy là kết thúc một quy trình sản xuất xuyên suốt từ khi nhận hình ảnh tới khi tượng hoàn thành. Nói chung, tổng thời gian cho một quy trình đúc tượng chân dung bán thân khoảng 30 ngày.. Nếu tượng đồng không giống như ảnh mẫu và không có thần thái tốt, Thành Phát sẽ hoàn lại 100% tiền cho khách tham khảo phohangdong.com

Đồ đồng Thành Phát thực sự là một địa chỉ đúc đồng, tượng đồng nổi tiếng, uy tín và đảm bảo giành cho bạn.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.